Apple chưa mở bán, iPhone 7 Plus đã cháy hàng

08:58 16/09/2016

iPhone 7 cỡ nhỏ cũng được cho chỉ còn số lượng hạn chế được bày bán trực tiếp tại các cửa hàng, người mua iPhone mới có thể phải chờ và đặt hàng online.

Apple vừa thông báo họ đã bán hết sạch iPhone 7 Plus và không còn hàng tại các cửa hàng bán trực tiếp trong ngày đầu tiên 16/9 nữa. Với iPhone 7, số lượng máy được bán ra trực tiếp vào ngày mai cũng còn hạn chế.

apple-chua-mo-ban-iphone-7-plus-da-chay-hang


Apple tỏ ra lạc quan với tín hiệu ban đầu từ iPhone 7 và 7 Plus và đang phải tập trung cho kế hoạch mở bán tại các cửa hàng và hệ thống trên toàn cầu vào 16/9. Nhưng hãng khuyên người mua iPhone nên liên hệ trực tiếp với các nhà mạng hoặc nhà bán lẻ để kiểm tra về tình trạng hàng. 

Trong trường hợp không mua được trong ngày mở bán, người mua chỉ còn cách đặt hàng online và đợi Apple chuyển sau. Với model đang được săn đón như iPhone 7 Plus Jet Black, khách hàng có thể phải tới tháng 11 mới nhận được. 

Khác với thông lệ, năm nay Apple không công bố doanh số bán iPhone mới trong ba ngày hoặc tuần đầu tiên như các năm trước. Nhưng tiết lộ từ các nhà mạng lớn của Mỹ cho thấy 7 và 7 Plus có thể tạo ra kỷ lục mới về doanh số. Lượng đặt mua iPhone 7 của T-Mobile cao gấp 4 lần iPhone 6. Còn với Sprint, bộ đôi iPhone mới có doanh số nhiều hơn 375% model năm ngoái. 

Ở Việt Nam, iPhone 7 và 7 Plus không được bán chính hãng trong đợt đầu tiên 16/9. Nhưng trên thị trường xách tay, nhiều nơi đã chào hàng sản phẩm cả tuần nay. Một số cửa hàng trong nước dịp này còn cắt cử nhân viên sang Singapore nhằm thu gom máy bán lại.

Để sở hữu iPhone sớm, người dùng có thể phải bỏ ra số tiền cao gấp rưỡi đến gấp đôi giá gốc của Apple. Bản thấp nhất 32GB của iPhone 7 đang được rao bán tới hơn 25 triệu đồng. Còn iPhone 7 Plus bản cao nhất 256GB màu đen bóng Jet Black được hét giá tới 40 đến 50 triệu đồng trong ngày đầu tiên.

Nguồn Vnexpress

#"