Google tạo ra bộ phận phần cứng mới, lãnh đạo bởi cựu chủ tịch Motorola Rick Osterloh

16:56 29/04/2016

Sau khi rời Motorola vào cuối tháng 3, chủ tịch công ty này là Rick Osterloh đã về đầu quân cho Google, đóng vai trò Phó Chủ Tịch Cao Cấp phụ trách mảng phần cứng, một bộ phận mới hoàn toàn. Với sự xuất hiện của Osterloh, nhiều khả năng Google sẽ đẩy mạnh hơn nữa các bộ phận kinh doanh phần cứng. Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy...

Sau khi rời Motorola vào cuối tháng 3, chủ tịch công ty này là Rick Osterloh đã về đầu quân cho Google, đóng vai trò Phó Chủ Tịch Cao Cấp phụ trách mảng phần cứng, một bộ phận mới hoàn toàn. Với sự xuất hiện của Osterloh, nhiều khả năng Google sẽ đẩy mạnh hơn nữa các bộ phận kinh doanh phần cứng. Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy mảng phần cứng là mảng tăng trưởng nhanh nhất của công ty. Việc Rick Osterloh sẽ báo cáo trực tiếp cho CEO Google Sundar Pichai cho thấy Google sẽ rất chú trọng mảng kinh doanh này.

Mảng phần cứng mới của Google sẽ bao gồm các bộ phận Google Glass, phòng thí nghiệm Google ATAP, các router OnHub, máy tính Chromebook, Pixel, các thiết bị Chromecast và đặc biệt là các thiết bị Nexus. Mới vài tuần trước, lãnh đạo Google ATAP Regina Dugan đã rời khỏi Google để sang Facebook lãnh đạo một nhóm phần cứng nên việc Risk Osterloh xuất hiện có ý nghĩa khá quan trọng.

Với việc Osterloh xuất hiện, Phó Chủ Tịch Cao Cấp phụ trách Android Hiroshi Lockheimer sẽ có nhiều thời gian hơn vào phần mềm và phát triển các nền tảng. Osterloh sẽ làm việc với các công ty khác để tạo ra những máy Nexus. Cần lưu ý là Nest, công ty sản xuất các thiết bị phần cứng thông minh vẫn là một công ty độc lập dưới sự lãnh đạo của Tony Fadell, trực thuộc Alphabet.
 

Tham khảo: Recode, ảnh: allaboutphones
 
#"