Laptop Lenovo Thinkpad E420-Sự lựa chọn của doanh nhân

10:22 03/02/2016

Các thử nghiệm cho thấy vi xử lý Core i3 và card đồ họa tích hợp cho chất lượng khá tốt. Máy hơi gặp khó khi chơi game đòi hỏi cấu hình cao, hoặc xử lý đồ họa chuyên nghiệp như biên tập video, tuy nhiên, các yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp đều có thể đáp ứng trọn vẹn với sức mạnh xử lý của máy

Các thử nghiệm cho thấy vi xử lý Core i3 và card đồ họa tích hợp cho chất lượng khá tốt. Máy hơi gặp khó khi chơi game đòi hỏi cấu hình cao, hoặc xử lý đồ họa chuyên nghiệp như biên tập video, tuy nhiên, các yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp đều có thể đáp ứng trọn vẹn với sức mạnh xử lý của máy. Pin có khả năng làm việc liên tục khoảng 5 tiếng, khá ấn tượng với một cỗ máy 14 inch có cấu hình không hề thấp.

Giống như series ThinkPad Edge, Laptop ThinkPad Edge E420 kết hợp thiết kế khá gọn gàng và chắc chắn của ThinkPad với màn hình có khả năng mở 180, khung hợp kim gia cố chắc chắn giúp bạn có thể mở ngửa máy và cầm vào màn hình của máy khi di chuyển mà không gây bất kỳ tổn hại gì cho thiết bị. Tuy nhiên, các góc máy đã được bo tròn tạo cảm giác mềm mại, phần viền của màn hình là một dải màu bạc làm chiếc máy trở nên thanh toát hơn rất nhiều. Bàn phím của ThinkPad Edge E420 là loại bàn phím AccuType với các phím được bo tròn, các rãnh chống tràn nước được thừa hưởng từ những dòng máy ThinkPad - mang đến cảm giác rất thoải mái cho người dùng khi nhập liệu, lại an toàn khi sử dụng nếu chẳng may đánh đổ nước vào bàn phím. Touchpad trên E420 cũng được thiết kế rộng rãi, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, và thú vị nhất chính là trackpoint màu đỏ đặc trưng lẫn trong bàn phím – kết hợp với 2 đèn led trên 2 logo đặt ngoài nắp máy và trong phần nghỉ tay.Thay vì thiết kế vỏ máy đen sần, sù sì như ở các dòng máy ThinkPad truyền thống, Lenovo ThinkPad Edge E420 có lớp vỏ trơn, kết hợp với đường viền màn hình màu bạc mang lại một dáng vẻ năng động, trẻ trung và cá tính hơn. E420 cũng có thêm lựa chọn màu đỏ.Laptop Lenovo ThinkPad Edge E420 cũng cung cấp những chức năng tiện lợi để hỗ trợ người dùng là doanh nghiệp. Có thể kể đến bộ tiện ích hỗ trợ giao tiếp trực tuyến Communications Utility trong bộ công cụ ThinkVantage, giúp tối ưu hóa trải nghiệm VoIP, dễ dàng điều khiển các công cụ liên quan như webcam độ phân giải 720p, micro tích hợp tính năng giảm tiếng ồn, hay giảm tiếng ồn bàn phím khi người dùng muốn ghi chú trong cuộc họp mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của cuộc họp trực tuyến.Công nghệ Active Protection System – với 5 lớp bảo vệ trong phần cứng và chức năng dừng ổ cứng ngay tức thì bằng phần mềm, giúp giữ an toàn tuyệt đối cho các dữ liệu lưu trong ổ cứng.

Ngoài ra, như những mẫu máy khác của Lenovo, E420 cũng được trang bị bộ công cụ ThinkVantage, được thiết kế trực quan nằm ngay chính giữa của thanh taskbar, cho phép người dùng xử lý sự cố hệ thống, sao lưu, phục hồi nhanh chóng và dễ dàng.Tính năng bảo mật cơ bản của hệ thống cũng được đảm bảo với đầu đọc vân tay, nhờ tích hợp với hệ thống quản lý mất khẩu, bạn có thể sử dụng vân tay thay thế cho các tất cả mật khẩu sử dụng trên máy, bao gồm cả mật khẩu email và các tài khoản trên web. Công cụ Lenovo’s Secure Data Disposal sẽ cho phép khả năng xóa toàn bộ dữ liệu tối mật bạn đang lưu trên máy một cách nhanh chóng và đơn giản. Cuối cùng, với triết lý thiết kế "xanh" của Lenovo, bạn có thể yên tâm rằng E420 đã được tối ưu hóa với phần mềm ThinkVantage Power Management giúp bạn tăng tối đa thời lượng pin và giảm lượng điện năng sử dụng lên tới 69% mà không làm ảnh hưởng đến hiệu năng công việc của bạn – điều này có được một phần nhờ bộ phần mềm kèm chứng chỉ EnergyStar đi kèm máy.

#"