MagGo: phụ kiện sạc nam châm cho các thiết bị di động của người Việt đang gây quỹ trên Indiegogo

09:19 28/05/2016

MagGo là tên một phụ kiện sạc nam châm cho các thiết bị di động của người Việt đang được gây quỹ trên dự án Indiegogo. Về cơ bản, MagGo sẽ giúp gắn đầu sạc vào các thiết bị di động iOS, Android... thông qua cơ chế hit nam châm như sạc MagSafe của MacBook. Lợi ích dĩ nhiên là đơn giản tiện lợi, không phải cắm còn nhược điểm là phải gắn adapter vào cổng sạc của thiết bị. Người khởi xướng dự án này trên Indiegogo là Nguyen Ngoc Linh ở Hà Nội...

MagGo là tên một phụ kiện sạc nam châm cho các thiết bị di động của người Việt đang được gây quỹ trên dự án Indiegogo. Về cơ bản, MagGo sẽ giúp gắn đầu sạc vào các thiết bị di động iOS, Android... thông qua cơ chế hit nam châm như sạc MagSafe của MacBook. Lợi ích dĩ nhiên là đơn giản tiện lợi, không phải cắm còn nhược điểm là phải gắn adapter vào cổng sạc của thiết bị.
 


Người khởi xướng dự án này trên Indiegogo là Nguyen Ngoc Linh ở Hà Nội và mục tiêu sẽ là 50 ngàn USD để anh ấy bắt tay vào dự án. MagGo khá giống với Snapz đã ra mắt từ lâu nhưng chưa bán ra, mình có đặt và hẹn giao hàng tháng 3 mà tới giờ chưa nhận được. Nó sẽ gồm một dây sạc và một adapter dành cho mỗi cổng khác nhau gồm Lightning, micro-USB và USB-C, nam châm là cơ chế kết nối giữa hai phần này. Phụ kiện được làm bằng các thành phần như kim loại, neodymium hoặc chấu kết nối có tuổi thọ cao.

Chúng ta mua về và gắn cố định adapter vào cổng sạc của máy để khi muốn sạc hoặc kết nối với máy tính chỉ việc đưa dây lại gần và nam châm tự hít, việc gỡ ra cũng đơn giản tương tự. Nhược điểm đó là những adapter này sẽ khiến cạnh dưới của máy lồi ra một chút, nhưng mình nghĩ đó không phải là vấn đề quá lớn. Theo quảng cáo, MagGo vừa có thể sạc và đồng bộ dữ liệu bình thường và hỗ trợ sạc nhanh. Họ lấy ví dụ với máy Mac và iPhone thì MagGo giúp sạc nhanh hơn gấp đôi (từ 0% và trong vòng 1 giờ sạc). Mình sẽ liên hệ với anh Linh để xem có trên tay phụ kiện này sớm cho anh em được không. Anh em có thể lên Indiegogo và gây quỹ ủng hộ cho dự án này tại đây.
 

3_xliirz.png 5_algd3z.png 7_dhx9ay.png

 

Nguồn: Indiegogo
#"