Sợ virus vì lỡ cài Pokemon GO bằng APK? Hãy quét thử máy bằng những ứng dụng này

21:20 14/07/2016

Nếu bạn là một người dùng Android “kỹ tính”, hãy tham khảo qua bài viết này.

Malware, Trojans,… là những mối nguy hại mà bạn nên đặc biệt quan tâm khi sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh như máy tính và smartphone. Và Android luôn là mục tiêu hàng đầu, cũng như lí tưởng nhất cho các hacker. Các báo cáo về tình hình bảo mật của Android được công bố trên các website công nghệ điều cho thấy có hàng triệu thiết bị Android có thể bị hack và đánh cắp dữ liệu một cách dễ dàng.

 

Do đó, bạn nên trang bị sẳn các ứng dụng giúp bảo mật và bảo vệ để bảo đảm sự an toàn cho các dữ liệu cá nhân, cũng như tránh bị theo dõi bởi kẻ xấu. Và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số các gợi ý để giúp bạn có thể an tâm hơn trong việc sử dụng các thiết bị Android trong cuộc sống, cũng như trong công việc. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Phòng và chống virus

Kaspersky Internet Security

 

Là sản phẩm bảo mật dành cho Android của Kaspersky Lаb. Kaspersky Internet Security cho Android được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt.

 

Bên cạnh các tính năng phòng và loại trừ mã độc thì Kaspersky Internet Security cho Android còn bổ sung thêm các tính năng khác như chặn cuộc gọi, phòng chống mất cắp điện thoại và một số các tính năng khác mà bạn có thể mở khóa khi nâng cấp lên phiên bản trả phí.

 

Khả năng bảo vệ của Kaspersky Internet Security cho Android thì có thể không cần phải bàn đến, bên cạnh đó, với hơn 10 triệu lượt tải và cài đặt cùng đánh giá 4.7/5 sao thì chắc hẳn bạn không cần phải “buâng khuâng” trước khi quyết định cài đặt nó phải không nào?

Avast Mobile Security

 

Cũng là một cái tên khá quen thuộc đối với người dùng máy tính Việt Nam, và Avast cũng phát hành “kha khá” các ứng dụng giúp bảo vệ và tối ưu cho Android nên việc có đến hơn 100 triệu lượt tải và cài đặt Avast Mobile Security cho Android, cùng hơn 4 triệu lượt đánh giá với số sao bình quân là 4.5/h có lẻ là thước đo chất lượng tốt nhất cho quyết định cài đặt của bạn.

 

Avast Mobile Security mang đến cho người dùng sự bảo vệ và tối ưu hệ thống một cách toàn diện nhất với các lựa chọn chức năng được sắp xếp rất logic và có phần “màu mè” đôi chút nhưng rất dễ nắm bắt.

 

Một điều khá tuyệt vời là Avast Mobile Security không giới hạn bất cứ tính năng nào mặc dù nó là phiên bản miễn phí nên bạn có thể thoải mái khai thác hết các tính năng mà Avast Mobile Security mang lại để có được một sự bảo vệ tốt nhất và riêng tư nhất có thể.

Bảo mật cuộc gọi và tin nhắn

Linphone

 

Nếu bạn hay sử dụng smartphone để thực hiện các cuộc gọi VoIP và bạn quan tâm đến bảo mật, cũng như quyền riêng tư của mình thì Linphone là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

 

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí, Linphone mang đến cho bạn khả năng thực hiện các cuộc gọi thoại, gọi video với chất lượng HD. Tất cả đều được bảo mật từ đầu đến cuối nên sẽ không cho chuyện bạn bị nghe lén hay theo dõi. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng Linphone để gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và tập tin một cách an toàn và bảo mật.

 

Linphone được phát triển từ một mã nguồn mở chuyên dụng dành cho các ứng dụng truyền thông trên di động nên bất cứ ai cũng có thể kiểm tra mã nguồn ứng dụng bất cứ lúc nào nên việc theo dõi hay nghe lén là điều không thể.

 

Telegram

 

Là ứng dụng nhắn tin bảo mật được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Được xây dựng bởi anh em nhà Durov, những người đứng đằng sau VKontakte – mạng xã hội lớn nhất nước Nga, Telegram kết hợp được cả chất lượng dịch vụ của WhatsApp và tốc độ của WhatsApp. Nhưng, điều làm cho WhatsApp trở nên khác biệt là các tính năng bảo mật tân tiến.

 

Sở dĩ Telegram đặc biệt an toàn là nhờ sử dụng giao thức MTProto do Nikolai Durov sáng tạo ra. Thực tế, Telegram chỉ là một sản phẩm để thử nghiệm MTProto. Telegram thậm chí đã từng treo thưởng 200.000 USD cho những người có thể phá vỡ được MTProto.

 

Telegram có một tính năng tên gọi "Secret Chat" ("Chat Bí mật"), cho phép mã hóa toàn bộ cuộc trò chuyện của bạn, sau đó xóa sạch tất cả mọi dấu vết trên máy chủ và cũng cho phép bạn đặt giờ để xóa tin nhắn như Snapchat.

 

Telegram cũng đang hoạt động với các nguyên tắc khác hẳn so với các dịch vụ nhắn tin khác. Bất kì ai cũng có thể xây dựng ứng dụng chat của riêng mình chạy trên dịch vụ của Telegram. Công ty này cũng không hề thu phí dịch vụ, bán nội dung hay đăng tải quảng cáo. Thậm chí, Telegram còn không nhận vốn đầu tư từ bên ngoài. Thay vào đó, nếu hết vốn hoạt động, Telegram sẽ yêu cầu cộng đồng quyên góp trợ giúp, giống như cách hoạt động của Wikipedia.

Truy cập mạng an toàn và khóa ứng dụng

Avira Phantom VPN

 

Là ứng dụng mạng ảo VPN của Avira, Avira Phantom VPN mang đến cho người dùng Android khả năng thay đổi máy chủ kết nối tùy vào quốc gia mà họ chọn để có được một kết nối tốt nhất và an toàn nhất.

 

Cách hoạt động của Avira Phantom VPN hoàn toàn giống với các ứng dụng VPN khác trên Android nhưng hoàn toàn không có quảng cáo và bạn còn được tặng kèm 500MB lưu lượng miễn phí mỗi tháng, cũng như 1GB nếu đã là thành viên của Avira.

 

Máy chủ mà Avira Phantom VPN cung cấp rất đa dạng, đã được mã hóa và bảo mật tuyệt đối nên bạn có thể an tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về bất cứ vấn đề nào trong khi truy cập mạng.

CM Security AppLock

 

Không phải ngẫu nhiên mà CM Security AppLock là lựa chọn mà bạn cần quan tâm. Với hơn 100 triệu lượt tải và cài đặt cùng với đánh giá 4.7/5 sao từ hơn 18 triệu người dùng thì CM Security AppLock là ứng dụng bảo mật rất đáng chú ý.

 

Bên cạnh các tính năng dọn dẹp và phòng chống mã độc thì CM Security AppLock còn mang lại tính năng khóa các chức năng hệ thống như dữ liệu di động, Wi-Fi, Bluetooth, ứng dụng,… với lớp bảo mật là mã PIN.
 

 

Và nếu như ai đó cố gắng truy cập vào các chức năng đã được bảo vệ thì CM Security AppLock sẽ tiến hành chụp ảnh kẻ đó thông qua camera trước của thiết bị và gửi dữ liệu đến email của bạn.
 

 

Bên cạnh các ứng dụng đã gợi ý ở trên, một số các thiết bị mới từ Samsung hay HTC hay các hãng di động khác có thêm tính năng vân tay sẽ làm cho khả năng bảo mật của thiết bị được nâng cao lên rất nhiều, do đó nếu bạn là một người kỹ tính thì việc nâng cấp lên các dòng thiết bị này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân trên di động.

 
Nguồn Genk
#"