Ưu nhược điểm của các hệ điều hành

21:04 06/02/2016

Mỗi hệ điều hành đều có ưu và nhược điểm của nó, tùy thuộc vào những gì bạn muốn.

Mỗi hệ điều hành đều có ưu và nhược điểm của nó, tùy thuộc vào những gì bạn muốn.
 
 
1. iOS: Apple iOS có một hệ sinh thái tích hợp tốt với kho ứng dụng rất đầy đủ và giao diện khá trực quan, nhưng bắt buộc người dùng phải sử dụng iTunes để chuyển dữ liệu. Tuy nhiên iPhone có lợi thế là có thể nhận được ngay bản nâng cấp mới trên các phiên bản cùng lúc mà không cần chờ.  
 
2. Android: Trong khi Android là hệ điều hành tùy biến nhất và có kho ứng dụng lớn nhất, tuy nhiên chất lượng của kho ứng dụng Play Store thì không thể bằng App Store của iOS được. Ngoài ra việc cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới trên thiết bị android là khá chậm, tuy nhiên các nhà sản xuất điện thoại lại có thể thay đổi giao diện mặc định của Android, bổ sung thêm rất nhiều tính năng phần mềm hữu ích, điều mà iOS không thể làm được. Hiện Android 6.0 Marshmallow là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google và mới chỉ có trên Google Nexus 5X và 6P. 
 
3. Windows 10 Mobile
Windows 10 Mobile đã chính thức ra mắt cùng với Lumia 950 và là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Windows Phone. Hệ điều hành của Microsoft có giao diện đẹp, đơn giản và Windows Phone 8.1 giúp cho nền tảng này bình đẳng với Android khi ra mắt trợ lý giọng nói Cortana và một trung tâm thông báo mới. Dù Windows 10 Mobile chưa thể linh hoạt như Android và hệ sinh thái ứng dụng chưa thật sự lớn, nhưng với khả năng yêu cầu phần cứng thấp, nó sẽ thích hợp với rất nhiều smartphone tầm trung. Chưa kể còn được tích hợp mạnh mẽ với Office và các dịch vụ khác của Microsoft. 
 
4. BlackBerry 10: Nền tảng hệ điều hành di động này đã giảm sút thị phần một cách đáng kể, dù vậy hãng vẫn tung ra các mẫu smartphone mới như BlackBerry Passport và Leap. Tuy nhiên với việc ra mắt Blackberry Priv cao cấp chạy Android đang cho thấy hãng đang có những thay đổi chiến lược để thích ứng với hệ điều hành đang ngày càng chiếm thị phần lớn hiện nay.
#"